4 PHỤ KIỆN quan trọng cần soi kỹ khi mua MÁY PHÁT ĐIỆN Cở Lớn

Ngày đăng 10-12-2020

 4 Phụ kiện quan trọng cần soi kỹ khi mua máy phát điện

Vỏ cách âm, bộ chuyển nguồn, Bộ tự động sạc ắc quy từ điện lưới và hệ thống thoát khói/thoát nhiệt là 4 phụ kiện tiêu chuẩn đi kèm với máy phát điện công nghiệp chính hãng.

Mời quý vị cùng đọc ngay bài viết này để nắm rõ chức năng, vai trò của từng bộ phận. Mặt khác, thông qua đây bạn có thêm kinh nghiệm để mua máy phát điện cũng như chọn ra thiết bị đúng với nhu cầu sử dụng của mình một cách dễ dàng

Vỏ cách âm máy phát điện – phụ kiện không thể thiếu bảo vệ hệ thống linh kiện bên trong

Đúng như tên gọi, vỏ cách âm máy phát điện có chức năng giảm độ ồn khi thiết bị này vận hành. Hầu hết phần kể trên của máy phát điện đều được làm từ thép tấm dày 2mm, sơn tĩnh điện nhiều lớp để chống gỉ sét. Sản phẩm được gia công tinh tế, có sự liên kết chặt chẽ với nhau, đảm bảo sự bền chắc vượt trội.

Kết hợp với đó là vật liệu cách âm. Thông thường các nhà sản xuất sử dụng bông thủy tinh hoặc Mouse chống cháy hay vải tiêu âm  cùng với cao su lưu hóa chất lượng cao. Nhờ đó, độ ồn khi máy hoạt động chỉ phát ra tiếng động trong ngưỡng cho phép(dưới 75 dB).

Hầu hết các dòng máy phát điện có công suất lớn của Cummins, Doosan, Mitsubishi, Perkin,…đều được trang bị hệ thống từ 05 cửa trở lên. Đây chính là các cửa lấy gió mát vào máy và thoát khí nóng bên trong ra ngoài. Bằng cách này hệ thống linh kiện luôn được kịp thời làm nguội, động cơ tránh được việc quá nóng dẫn tới hiện tượng dừng đột ngột.

Ngoài ra, vỏ máy còn có một cửa kính trong suốt có thể dễ dàng quan sát bên trong. Kết hợp với đó là các móc câu phụ trợ cho quá trình di chuyển và lắp đặt dễ dàng, thuận tiện. Quan sát kỹ bạn có thể thấy một nút dừng khẩn cấp trên thân máy. Đây là cách để chúng ta có thể dừng hoạt động của thiết bị trong trường hợp khẩn cấp dễ dàng, đảm bảo tính an toàn vượt trội.

Cuối cùng hệ thống ống pô giảm thanh sẽ được lắp đặt tiếp giáp với vỏ cách âm. Nhờ đó, ngay cả khi máy vận hành với công suất tối đa, thiết bị vẫn rất êm ái, không tạo ra những tiếng động khó chịu.

Bộ chuyển đổi nguồn tự động ATS trong máy phát điện

​Bộ chuyển ATS máy phát điện là hệ thống tự chuyển đổi nguồn tự động. Công năng chính của thiết bị này nhằm khởi động máy phát ngay sau khi điện lưới nguồn bị cắt. Đồng thời nếu điện lưới quốc gia đã được phù hồi thì thiết bị sẽ chuyển nguồn trở lại, đồng thời nhanh chóng tắt máy phát.

Dễ có thể nhận, ra, tủ ATS hoạt động rất thông minh, nhạy bén và chính xác. Sự có mặt của thiết bị kể trên giúp cho chúng ta tiết kiệm đáng kể công sức, thời gian vận hành. Đồng thời quý vị cũng kiểm soát tốt nguy cơ chập cháy các thiết bị điện cũng như máy phát điện khi điện lưới đã hoạt động trở lại.

Mặt khác, sở dĩ toàn bộ các máy phát điện công nghiệp đều cần trang bị tủ ATS còn vì bộ phận này có khả năng bảo vệ máy phát điện khi điện lưới có sự cố như mất pha, mất trung tính, thấp áp thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh.

Bạn nên chọn tủ chuyển nguồn ATS phù hợp với công suất máy, đảm bảo thích hợp với khí hậu, thời tiết địa phương cũng như có khả năng điều khiển dễ dàng.

Khá nhiều người thắc mắc không rõ bộ chuyển nguồn trong máy phát điện hoạt động theo cơ chế nào. Thực tế thiết bị vận hành rất dễ hiểu và linh động. Cụ thể ngay sau khi điện lưới mất hoàn toàn hoặc điện lưới mất pha hay khi điện lưới có điện áp thấp hơn giá trị cho phép, ATS sẽ chuyển nguồn sang máy phát điện trong khoảng thời gian khoảng 20s.

Ngược lại, khi điện lưới đã phục hồi trở lại, bộ ATS ngay lập tức chuyển phụ tải sang nguồn lưới.  Tuyệt vời hơn nữa, máy còn tự động tắt sau khi chạy làm mát 1 -2 phút. Nhờ thế, thiết bị kéo dài độ bền, có hoạt động ổn định và an toàn đúng như mong đợi của người dùng.

Bộ sạc Acquy tự động cho máy phát điện

Bộ sạc Acquy tự động cho máy phát điện là thiết bị tự động sạc acquy khi acquy cạn. Thiết bị này cũng vận hành rất thông minh, chúng có thể tự ngắt khi đã đầy với dòng định mức phù hợp theo đúng như lập trình đã cài đặt.

Nhờ có bộ sạc Acquy tự động mà bình Acquy được kéo dài tuổi thọ ít nhất gấp đôi so với các thiết bị không có phụ kiện này đi kèm. Đồng thời, sản phẩm này hoạt động mà không cần sự kiểm soát của chúng ta, chúng có thể gắn vào bình acquy quanh năm.

Hệ thống thoát khói, thoát nhiệt cho máy phát điện công nghiệp

Hệ thống thoát khói, thoát nhiệt máy phát điện có tác động làm giảm lượng khói thoát ra xung quanh khi thiết bị vận hành. Nhờ thế, môi trường không bị ô nhiễm và tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới thiết bị.

Kết hợp với đó, hệ thống cách nhiệt đường ống có khả năng cân bằng nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài đường ống, tránh bỏng khi vô tình có người chạm vào hoặc làm nóng đường ống khi thời tiết giá lạnh. Phần này được làm từ Inox cùng vật liệu tiêu âm Ceramic 1260 độ C và các thiết bị đi kèm khác.

Hi vọng với các chia sẻ vừa rồi, quý vị hiểu hơn về hệ thống phụ kiện đi kèm với máy phát điện công nghiệp. Hãy kết nối với VNGPOWER ngay sau bài viết này để biết máy phát điện loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bạn nhé!

Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp quý vị sớm tìm ra thiết bị bền lâu vượt trội như mong đợi một cách dễ dàng!

Liên hệ tư vấn lắp đặt Hệ thống Phòng Máy Phát Điện Tốt Nhất

Hotline: 096205 3333

Email: Info@vietnhatpowers.com

Đánh giá

0913 366 698

096.205.3333