Bí mật về tháp giải nhiệt Cooling Tower trong MÁY PHÁT ĐIỆN

Ngày đăng 12-12-2020

 Bí mật về tháp giải nhiệt Cooling Tower trong MÁY PHÁT ĐIỆN

Tháp giải nhiệt Cooling Tower được sử dụng trong hệ thống các sản phẩm của máy phát điện Mitsubishi hiện được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Mời quý vị cùng đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về đặc trưng của bộ phận kể trên cũng như chức năng chính và cơ chế vận hành của phần này.

Đừng quên kết nối với VNGPOWER nếu bạn đang tìm máy phát điện công suất lớn cũng như các sản phẩm dùng cho gia đình, xưởng sản xuất quy mô nhỏ. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các thiết bị chính hãng dòng này, chúng tôi có thể giúp quý vị sớm tìm ra thiết bị phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm đáng kể chi phí như mong đợi.

Tháp giải nhiệt Cooling Tower là gì?

Tháp giải nhiệt Cooling Tower được thiết kế với bộ phận chính gồm khung và thân tháp, khối đệm. Kết hợp với bể nước lạnh dung tích lớn, các tấm chắn nước, hệ thống khí vào, cửa thông khí, vòi và quạt, thành phần này giúp động cơ cùng linh kiện trong máy phát điện được làm nguội kịp thời.

Đây là lý do máy phát điện Mitsubishi có khả năng hoạt động liên tục tới 48h mà không xảy ra hiện tượng hư hỏng, cháy động cơ hay dừng lại đột ngột vì nóng máy hay quá tải.

Sở dĩ tháp giải nhiệt Cooling Tower có khả năng làm được điều trên là nhờ cơ chế vận hành như sau:

  • Tháp cho phép luồng khí chuyển động ngược chiều với lưu lượng nước, do đó, quá trình này tạo ra hiện tượng bay hơi.
  • Tận dụng đặc điểm kể trên, thiết bị trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển, chúng giúp giảm nhiệt độ của dòng nước xuống đáng kể. Quá trình này đồng thời giúp hệ thống linh kiện trong máy phát điện được làm nguội nhanh chóng.
  • Chưa dừng lại ở đó, dưới áp lực của đầu phun, thông qua những lỗ phun của ống phụ, nước rải đều trên bề mặt khối đệm. Điều này giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí tiến hành thuận lợi, nhanh chóng.
  • Song song với đó, không khí tươi liên tục được lấy vào tháp dưới tác động của quạt hút cưỡng bức. Đồng thời quạt đẩu sẽ di chuyển ngược chiều với lưu lượng nước có nhiệt độ cao theo hướng từ dưới đi lên trên.
  • Quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tại các lớp đệm đã phần nào giúp khí nóng được đẩy ra khỏi tháp, hòa vào khí quyển bên ngoài. Đồng thời máy phát điện được làm nguội nhanh chóng, tránh xa hiện tượng dừng đột ngột vì quá tải, nóng độ cơ hoặc hiện tượng cháy máy.

Với quá trình vận hành êm ái và bền lâu, chu trình lặp lại liên tục, tháp giải nhiệt Cooling Tower là bộ phận quan trọng có khả năng kéo dài độ bền, tuổi thọ của máy phát điện. Đồng thời cũng nhờ thành phần này, bạn có thể sở hữu các thiết bị bền lâu vượt trội, tận dụng tối đa công năng của sản phẩm nhằm đảm bảo hiệu suất công việc ngay cả khi điện lưới nguồn gặp sự cố.

Những thế mạnh hiếm có của tháp giải nhiệt Cooling Tower

Sở dĩ các dòng máy phát điện Mitsubishi được đánh giá cao, được những công trình có quy mô lớn như công ty, văn phòng, nhà xưởng, các bệnh viện đa khoa hoặc trường đại học yêu thích lựa chọn là vì. Sản phẩm dòng này được làm mát bằng tháp giải nhiệt Cooling Tower.

Một mặt  thành phần kể trên mang tới  khả năng làm nguội cho hệ thống linh kiện khi máy phát điện vận hành nhanh chóng. Đồng thời tháp giải nhiệt Cooling Tower còn có chức năng giảm tải, “chống đỡ, chia sẻ phần việc” cho hệ thống làm mát bằng khí.

Đồng thời với đó, độ ồn của máy phát điện khi vận hành cũng được giảm thiểu xuống mức thấp nhất. Hiện tượng rung giật khi thiết bị hoạt động cũng được kiểm soát chặt chẽ. Chính ưu việt nổi bật này đã giúp người dùng kiểm soát tốt các sự cố, dễ dàng làm chỉ thiết bị.

Nhận thấy nhiều ưu việt nổi bật kể trên, VNGPOWER đang cung cấp máy phát điện Mitsubishi với nhiều công suất khác nhau từ 50kVA trở lên. Chúng tôi sở hữu hệ thống nhà máy quy mô lớn, dây chuyền hiện đại.

Toàn bộ linh kiện và các thành phần cấu thành đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Do đó, chất lượng sản phẩm không có gì đổi khác so với dòng nguyên chiếc. Tuy nhiên, mức giá bán ra thị trường lại cạnh tranh đáng kể nhờ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và các thủ tục thuế quan.

Chính nhờ điều này, VNGPOWER đang làm hài lòng rất nhiều khách hàng/đối tác. Hãy kết nối với chúng tôi càng sớm càng tốt ngay sau bài viết này nếu bạn cần tìm máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài Mitsubishi, VNGPOWER còn cung cấp máy phát điện Doosan, Cummins, Perkin chính hãng với mức giá tốt, đảm bảo chất lượng, đa dạng công suất. Vì thế chúng tôi có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Do đó nếu bạn đang cần máy phát điện công suất lớn cho xưởng sản xuất hoặc máy phát điện mini cho gia đình, hãy gọi cho chúng tôi càng sớm càng tốt.

Tin rằng những thế mạnh hiếm có mà công ty đang sở hữu sẽ không làm quý vị thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ đi chăng nữa!

Liên hệ tư vấn Hỗ trợ Sản phẩm dịch vụ 

Hotline: 096 205 3333

Email: Info@vietnhatpowers.com

5/5 - (1 bình chọn)

0913 366 698

096.205.3333