6 NGUYÊN NHÂN khiến Máy Phát Điện KHÔNG NỔ và Cách Khắc Phục

Ngày đăng 13-12-2020

6 Nguyên nhân khiến máy phát điện không nổ và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, máy phát điện không nổ hoặc hoạt động kém ổn định, có khói đen, xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ,…Tất cả những biểu hiện này đều khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Mời quý vị cùng đọc nagy bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như có cách khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, đừng quên kết nối với chúng tôi càng sớm càng tốt ngay sau bài viết này để có thêm hỗ trợ nhanh chóng từ phía các chuyên gia trong lĩnh vực này bạn nhé!

Thực tế cho thấy máy phát điện không nổ được có rất nhiều nguyên nhân. Mời quý vị cùng tìm hiểu tường tận với những trường hợp cụ thể dưới đây cũng như tìm ra cách khắc phục nhanh chóng, kịp thời như mong đợi.

1.Nhiên liệu không vào xi lanh

Nếu bất chợt một ngày máy phát điện không nổ, rất có thể do nhiên liệu không vào xi lanh. Để chắc chắn có phải do nguyên nhân này hay không, bạn kiểm tra các hạng mục sau:

  • Kiểm tra bình chứa nhiên liệu xem xăng/dầu/khí có đủ để máy hoạt động
  • Khóa nhiên liệu đang đóng hay mở
  • Van thoát cao áp hoặc pit tông bơm cao áp có hiện tượng bị kẹt, mòn, gãy hay xuất hiện dấu hiệu nào hay không.
  • Bình lọc nhiên liệu có bị bẩn hoặc có không khí hay vẫn ổn định.

Căn cứ vào từng lý do cụ thể, bạn nên sớm khắc phục, cải thiện và thử khởi động lại máy phát điện xem sao. Nếu thiết bị vẫn chưa hoạt động thì rất có thể không phải do nguyên nhân này.

2.Lỗi ở hệ thống nhiên liệu

Không ít trường hợp hiện tượng máy phát điện không nổ là vì hệ thống phun kém hoặc không hoạt động. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ xem kim phun có bị đóng muội than hoặc kẹt kim phun hay không. Ngoài ra, nếu có  bụi bẩn rơi vào ô kim phun, rất có thể hiện tượng này cũng khiến thiết bị không thể khởi động.

Ngoài ra, lò xo vòi phun bị gãy hoặc các điều chỉnh áp suất bắt đầu phun không chính xác cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến máy phát điện không nổ được. Bạn cũng nên kiểm tra lại hệ thống ống dẫn để biết chính xác phần này có hoạt động ổn định hay bị tắc kẹt vì bụi bẩn hoặc tạp chất.

3.Nhiên liệu kém chất lượng

Nếu xăng/dầu/khí có bụi bẩn, cặn hoặc tạp chất, không đủ chất lượng, máy phát điện cũng sẽ không thể vận hành.

Do đó, quý vị nên kiểm tra thật kỹ và thận trọng khi nạp nhiên liệu vào bình chứa của máy phát điện để tránh tình trạng này xảy ra.

4.Hệ thống cân bơm hoặc cơ cấu truyền động BCA xuống cấp

Nếu nhiên liệu vào hệ thống xi lanh không đúng thời điểm do cân bơm hoặc con đội BCA chưa được cài đặt, điều chỉnh chính xác, hiện tượng máy phát điện đề mãi không nổ cũng có thể xảy ra. Lúc này bạn kiểm tra xem phần kể trên đã chuẩn xác hay chưa và điều chỉnh lại cho đúng.

Mặt khác, việc hao mòn cơ cấu truyền động BCA sau một thời gian sử dụng máy phát điện công suất lớn cũng có thể gây nên hiện tượng này.

5.Nhiệt độ và áp suất không khí cuối thì nén không đủ

Khi nhiệt độ và áp suất không khí cuối thì nén không đủ, máy phát điện cũng không thể vận hành. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này có thể là do các xu páp động cơ bị treo hoặc không kín. Đồng thời  lò xo xu páp động cơ bị gãy hoặc yếu.

Ngoài ra, phần bạc xéc măng bị kẹt hoặc gãy hoặc bạc xéc măng hoặc xi lanh bị mòn sau một thời gian sử dụng cũng khiến tình trạng này xảy ra khá phổ biến. Chưa hết, bề mặt xi lanh bị khô vì thiếu dầu bôi trơn hay đệm nắp máy bị mục nát cũng là lý do khiến chúng ta cố gắng hết sức nhưng máy phát điện vẫn không thể vận hành.

6.Động cơ hỏng bugi hoặc chất bẩn bám vào bugi

Trường hợp động cơ hỏng bugi hoặc chất bẩn bám vào bugi cũng có thể khiến máy phát điện không vận hành. Lúc này bạn kiểm tra bugi và dùng máy thổi, khăn lau vệ sinh sạch sẽ, sau đó khởi động thiết bị một lần nữa xem sao.

Nếu đã thử các cách kể trên nhưng máy phát điện không nổ, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chuyên nghiệp để có tư vấn, hỗ trợ tốt hơn. Sau nhiều năm kinh nghiệm, VNGPOWER đang sở hữu đội ngũ chuyên gia có tầm, nắm rõ được cơ chế vận hành của máy phát điện.

Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi để có thể nhanh chóng “đọc vị” lỗi hỏng ở máy phát điện cũng như khắc phục nhanh chóng, tránh ảnh hưởng tới quá trình làm việc cũng như các dự tính sẵn có của bạn.

Mặt khác, VNGPOWER hiện cung cấp máy phát điện Cummins, Mitsubishi, Perkin,…cùng nhiều sản phẩm có tên tuổi khác. Các thiết bị chính hãng, được lắp ráp tại Việt Nam theo dây chuyền chuyển giao từ phía nhà cung cấp đảm bảo giúp sản phẩm bền lâu, hoạt động ổn định vượt trội.

Do đó, đừng quên kết nối với chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này để tìm ra máy phát điện loại nào tốt và phù hợp với mình bạn nhé. Tin rằng các thế mạnh hiếm có mà chúng tôi đang sở hữu sẽ không làm quý vị thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ đi chăng nữa!

Liên hệ khắc phục Máy Phát Điện Không Nổ

Hotline: 096 205 3333

Email: Info@vietnhatpowers.com

5/5 - (1 bình chọn)

0913 366 698

096.205.3333